Vệ sinh tủ lạnh

Một trong những thiết bị gia dụng vô cùng hữu ích và không thể thiếu trong mọi gia đình hiện nay là tủ lạnh. Chúng có vai trò lớn trong cuộc sống sinh hoạt của con người. Nếu chúng ta muốn dùng sản phẩm hiệu quả cao, sử dụng tốt, lâu bề thì nên có lịch tình vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. Như thế mới có thể sử dụng lâu và tốt được. Suachuadienlanhsaigon sẽ giới thiệu các bạn như thế nào là vệ sinh tủ lạnh đúng cách!

Vệ sinh tủ lạnh như thế nào cho đúng chuẩn?

Phần lớn các gia đình hiện nay đều sở hữu một chiếc tủ lạnh trong nhà của mình. Chúng ta sử dụng tủ lạnh để bảo quản một số món đồ cần thiết, trong đó phần lớn là đồ ăn thức uống. Thức ăn được bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được độ tươi mới và không bị hỏng. Do được sử dụng để bảo quản thực phẩm nên chắc chắn rằng tủ lạnh phải được giữ gìn gọn gàng, sạch sẽ thì mới đảm bảo chất lượng thực phẩm cũng như mức độ an toàn vệ sinh của chúng.

Trước khi vệ sinh tủ lạnh kỹ càng. Thì trước tiên mọi người phải rút toàn bộ kết nối điện với tủ lạnh ra. Hãy đảm bảo không còn cắm điện với tủ lạnh nữa. Nếu mọi người không rút điện ra thì việc vệ sinh sẽ rất nguy hiểm. Tủ lạnh luôn có nước và nếu không may để dẫn điện sẽ khiến bạn gặp nhiều trường hợp xấu. Rút điện ra sẽ giúp chúng ta tiến hành vệ sinh tủ lạnh một cách thoải mái và nhanh chóng hơn.

Vệ sinh tủ lạnh

Dưới đây là một số bước vệ sinh tủ lạnh quan trọng và hiệu quả mà chúng ta nên lưu ý:

  • Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh: mọi người có thể dùng chổi quét. Rồi đến các loại khăn ướt để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài tủ lạnh. Dùng tủ trong một thời gian dài không thể tránh khỏi mạng nhện, bụi bẩn bám bên ngoài. Hãy lau đi để cảm giác tủ lạnh vẫn luôn mới như ngày đầu.
  • Vệ sinh bên trong tủ lạnh: trước khi tiến hành dọn dẹp trong tủ lạnh. thì mọi người phải dọn hết những thực phẩm đang có trong tủ ra để tiện cho việc vệ sinh. Hãy vứt những thực phẩm đã quá hạn sử dụng hoặc đồ ăn thừa để lâu ngày trong tủ. Những món đồ này chính là nguyên nhân gây mùi khó chịu khi chúng ta mở cửa tủ lạnh ra. Thức ăn để lâu ngày có thể sinh ra các loại vi khuẩn nguy hiểm. Nếu mọi người giữ trong tủ lạnh lâu ngày sẽ khiến chúng lan ra những thực phẩm khác rất có hại cho sức khỏe khi sử dụng.
  • Rửa sạch từng ngăn tủ lạnh: sau khi đã dọn dẹp thức ăn sạch sẽ thì chúng ta sẽ tiến hành tháo các ngăn tủ lạnh ra và mang đi rửa. Bạn hãy ngâm các khay tủ lạnh vào trong nước ấm pha với xà phòng rửa chén để những vết bẩn bị đánh bay nhanh chóng. Sau đó dùng khăn ướt để lau lại phần bên trong tủ lạnh sạch sẽ.
  • Dùng khăn khô lau lại: chúng ta nên dùng khăn khô để lau lại những chiếc khay cũng như phần bên trong tủ lạnh. Nếu như bạn đem khay tủ lạnh đi phơi nắng thì nhanh khô nhưng sẽ khiến chúng trở nên giòn và dễ gãy hơn khi lắp lại vào tủ lạnh.
  • Xịt khuẩn tủ lạnh: sau khi đã lau sạch sẽ bên trong tủ thì chúng ta sẽ dùng bình xịt khử khuẩn, khử mùi mọi ngóc ngách trong tủ lạnh và dùng khăn lau lại.
  • Lắp ráp lại khay tủ lạnh và hoàn thành vệ sinh tủ lạnh.

Với những bước vệ sinh tủ lạnh như trên. Thì chắc chắn tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn như mới và sạch sẽ. Tránh được trường hợp bị bốc mùi hoặc xuất hiện vi khuẩn gây hại. Chúng ta nên có kế hoạch vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để đỡ vất vả hơn. Cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn nhiều.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào?

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào cũng là điều mà mọi người nên lưu ý. Bảo quản đúng cách sẽ giúp cho thức ăn không bị hỏng. Cũng như tủ lạnh đảm bảo vệ sinh, gọn gàng hơn.

Trước tiên, hãy chú ý không chồng chất đồ ăn trong tủ lạnh quá nhiều. Mọi người nên hiểu rằng việc thực phẩm chứa trong tủ lạnh nhiều khiến chúng phải hoạt động công suất lớn hơn.

Vệ sinh tủ lạnh

Không những thế, dù nó có hoạt động với công suất lớn đi nữa. Nhưng bạn đựng nhiều thực phẩm hơn so với hạn chế về mặt diện tích của tủ lạnh. Thì vẫn gây ra nhiều bất tiện. Ví dụ như hơi mát không thể bao trùm từng ngóc ngách tủ lạnh. Như thế sẽ khiến thức ăn không được bảo quản đúng cách và tươi mới được. Hơn nữa, quá nhiều thực phẩm chồng chất nhau dễ gây rơi vãi, đổ bể. Gây ám mùi khó chịu cho không gian tủ lạnh.

Công dụng của tủ lạnh chính là bảo quản thực phẩm luôn tươi mới. Tuy nhiên không phải nó sẽ đúng với mọi trường hợp. Có một số thực phẩm nếu mọi người cho vào tủ lạnh sẽ hư ngay. Nó không những không giữ cho thực phẩm tươi mới mà còn khiến cho chúng nhanh hỏng hơn. Một số loại thực phẩm miễn nhiễm như thế có thể kể đến khoai tây, ớt, cà phê, nước mắm,… Do đó chúng ta chỉ nên bỏ một số đồ ăn thức uống thực sự phù hợp. Và cần thiết với việc làm lạnh hay làm đông.

Tổng kết

Vệ sinh tủ lạnh là quy trình cần thiết khi sử dụng thiết bị này. Nếu mọi người không có kế hoạch vệ sinh tủ lạnh đúng cách. Thì sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả ảnh hưởng đến thực phẩm và sức khoẻ của con người. Bên cạnh vệ sinh tủ lạnh thì chúng ta cũng nên bảo quản. Và cẩn thận trong quá trình sử dụng tủ lạnh. Ví dụ như nhẹ nhàng khi đóng mở cửa tủ, sắp xếp đồ ăn cẩn thận,… Như thế mới có thể sử dụng được lâu dài hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *